Tôn kém chất lượng: mối nguy của chất lượng công trình xây dựng

Chủ nhật - 23/07/2017 17:23
Tôn kém chất lượng: mối nguy của chất lượng công trình xây dựng
Tôn kém chất lượng: mối nguy của chất lượng công trình xây dựng

Tôn kém chất lượng: mối nguy của chất lượng công trình xây dựng,

 

Mỗi công trình, dù là dân dụng hay công nghiệp thì ngay trong giai đoạn thiết kế  đều có tiêu chuẩn về các yêu cầu kĩ thuật, cũng như chất lượng riêng để đáp ứng yêu cầu xây dựng của chủ đầu tư. Và phần mái cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nếu dùng phải tôn kém chất lượng, tôn giả thì hậu quả thật khó lường. Đây quả thật là mối nguy hại cho các công trình.

Hậu quả nặng nề:

Khi sử dụng tôn giả, tôn nhái, tôn kém chất lượng thì rất chóng bị phai màu, giảm độ bền, nhanh gỉ sét, làm công trình nhanh xuống cấp, thay vì có thể sử dụng được 10 năm thì hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng sẽ bị gỉ sét sau khoảng 3 năm sử dụng. Trong trường hợp công trình như nhà, xưởng, kho bãi…, việc tôn bị gỉ sét làm dột nước mưa có thể làm hư hỏng các vật dụng, trang thiết bị, hàng hóa lưu trữ, gây tổn thất về kinh tế cho người tiêu dùng và doanh nghiệp.

Theo tính toán của lãnh đạo một nhà thầu xây dựng, giá trị phần mái chỉ chiếm 10% trong tổng số giá trị xây dựng của một công trình xây dựng. Trong đó trừ đi phần sắt hộp thì tỷ lệ mái tôn chỉ đạt 5%. Ví dụ một dự án nhà xưởng công nghiệp có hợp đồng xây dựng 100 tỷ thì kinh phí dành cho phần mái tôn là 5 tỷ. Thông thường, khi quyết toán với chủ đầu tư, nhà thầu sẽ đề nghị thanh toán hết 100% khối lượng công việc.

Nếu chỉ vì chất lượng mái tôn có vấn đề về độ dày, không rõ nguồn gốc xuất xứ, nhập nhèm tiêu chuẩn kỹ thuật… thì số tiền 100 tỷ sẽ bị gác lại chờ thẩm định. Như vậy, nếu có tiết kiệm được vài trăm triệu từ 5 tỷ tiền mái tôn mà bị ách lại cả khoản 100 tỷ thì nhà thầu lãnh quả đắng vì “tham bát bỏ mâm”. Vì vậy, nhà thầu xây dựng uy tín không dại dột gì mà bỏ qua khâu kiểm tra, sử dụng sản phẩm tôn chính hãng, có thương hiệu được bảo hộ. Đó chính là cách nhà thầu giữ uy tín của mình với chính công trình của mình, với chủ đầu tư và đối tác lâu dài, bền vững. 

Khuyến cáo từ doanh nghiệp sản xuất tôn thật

Một số xưởng cán sóng tôn nhập sản phẩm tôn mạ mầu không rõ nguồn gốc kém chất lượng chủ yếu từ Trung Quốc sử dụng máy in phun được gắn trên trên máy cán tôn in giả nhãn hiệu, một số đơn vị in giả thông tin và mạo nhận là nhà phân phối sản xuất tôn mạ kẽm, tôn mạ màu của chúng tôi và chào giá thấp hơn giá các đại lý phân phối từ 10-20% (đánh vào tâm lý ham lợi, ham rẻ của người mua).

Thông số đế phân biệt tôn thật - tôn giả

Tôn giả ngang nhiên hoành hành trên thị trường là thực tế khó phủ nhận. Tuy nhiên đã đến lúc người tiêu dùng cần nhận thức đúng về quyết định của mình dựa trên tính toán và so sánh thiệt hại nếu sử dụng tôn giả, tôn nhái. Với sự hỗ trợ và lên tiếng mạnh mẽ từ các đơn vị sản xuất tôn có thương hiệu được bảo hộ, có các “thông số vàng” và nhiều cách đơn giản giúp thượng đến của mình dễ dàng phân biệt tôn thật - tôn giả một cách hiệu quả.

Bạn có thể thấy rằng hậu quả của việc sử dụng phải tôn giả, tôn kém chất lượng sẽ để lại hậu quả vô cùng nặng nề. Các bạn cần lưu ý và cẩn thận khi chọn mua tôn. Đồng thời đừng ham rẻ và mắc bẫy tôn giả nhé!

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đối tác  
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây