Cùng nhau điểm qua ưu nhược điểm của tấm lợp hợp kim

Thứ ba - 25/07/2017 04:25
Cùng nhau điểm qua ưu nhược điểm của tấm lợp hợp kim
Cùng nhau điểm qua ưu nhược điểm của tấm lợp hợp kim

Cùng nhau điểm qua ưu nhược điểm của tấm lợp hợp kim

 

Tấm lợp hợp kim được thiết kế để bảo vệ nội thất của một ngôi nhà từ thời tiết khí hậu. Nó có thể được sản xuất từ nhiều loại vật liệu khác nhau, và chủ nhà có thể lựa chọn dựa trên các tiêu chí như chi phí, tính thẩm mỹ và độ bền. Các tấm lợp được làm từ các vật liệu khác nhau sẽ có ưu và nhược điểm khác nhau. Vì vậy, chủ nhà cần phải lựa chọn dựa trên những ưu nhược điểm đó để phù hợp với ngôi nhà của mình. Hãy cùng nhau xem qua những ưu nhược điểm nổi bậc của tấm lợp hợp kim qua bài viết bên dưới đây nhé!

Tính thẩm mỹ

Bởi vì tấm lợp hợp kim được làm từ một loạt các loại vật liệu, kết cấu và màu sắc khác nhau, do đó chủ nhà có thể chọn loại tốt nhất để phù hợp với ngôi nhà của họ. Một số tấm lợp kim loại có thể tương thích với cách trang trí và thiết kế nhà. Tấm lợp gỗ có nhiều sắc thái và mang lại một cái nhìn tự nhiên hơn, trong khi tấm lợp nhựa và tấm lợp kim loại có nhiều màu sắc khác nhau.

Tính bảo vệ cao

Bên cạnh tính thẩm mỹ, vai trò quan trọng nhất của tấm lợp là phải bảo vệ ngôi nhà và những người sống ở đó. Trong khi tấm lợp nhựa có tính năng chống cháy thì tấm lợp gỗ lại cung cấp thêm một lớp cách điện cho ngôi nhà của bạn. Trên thị trường hiện nay, tấm lợp kim loại là bền nhất và có nhiều tính năng bảo vệ ngôi nhà của bạn nhất. Bên cạnh đó, Sử dụng tôn lợp, ngôi nhà của bạn sẽ chịu được tất cả các loại thời tiết và ngăn chặn hiện tượng rò rỉ.

Thời tiết

Trong điều khiện thời tiết khắc nghiệt, tấm lợp kim loại là bền nhất. Gió mạnh làm tấm lợp bê tông bay khỏi mái nhà, và mưa đá sẽ gây ra thiệt hại đáng kể cho nó. Cả tấm lợp gỗ và tấm lợp nhựa đều dễ bị nấm mốc khi trời mưa và làm hư hỏng đó. Khi đó các tấm lợp cần được thay thế.

Chi phí

Tính năng của tấm lợp là một phần quan trọng của quá trình lợp mái nhà, chi phí của tấm lợp và chi phí lắp đặt gần như là yếu tố luôn gây phiền lòng cho chủ nhà. Tấm lợp nhựa tương đối rẻ hơn so với các loại vật liệu khác. Trong khi đó, tấm lợp gỗ và tấm lợp kim loại lại tốn nhiều chi phí hơn. Tuy nhiên, khi xác định chi phí, chủ nhà cũng nên quan tâm đến tuổi thọ của chúng. Tuổi thọ của tấm lợp nhựa là từ 15 đến 30 năm, trong khi đó tấm lợp gỗ và kim loại có thể kéo dài tới 30 đến 50 năm.

Bài viết trên vừa chia sẻ với các bạn một vài ưu nhược điểm nổi bậc của tấm lợp hợp kim. Mong rằng với bài viết này, các bạn đã có thể biết thêm một vài thông tin hữu ích để có thể chọn tấm lợp cho những công trình của mình rồi nhé!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đối tác  
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây