Những nguyên nhân để tôn giả có thể trà trộn vào công trình của bạn

Chủ nhật - 23/07/2017 04:21
Những nguyên nhân để tôn giả có thể trà trộn vào công trình của bạn
Những nguyên nhân để tôn giả có thể trà trộn vào công trình của bạn

Những nguyên nhân để tôn giả có thể trà trộn vào công trình của bạn,

 

Lợp tôn giả là một trong nhưng nguyên nhân gây xuống cấp công trình nhanh nhất, vì vậy tất cả những ai có nhu cầu chọn mua tôn nên biết nguyên nhân tôn giả được đưa vào xây dựng để tránh những rủi ro đáng tiếc nhất cho công trình của mình.

Mỗi công trình, dù là dân dụng hay công nghiệp thì ngay trong giai đoạn thiết kế đều có tiêu chuẩn về các yêu cầu kĩ thuật, cũng như chất lượng riêng để đáp ứng yêu cầu xây dựng của chủ đầu tư, tuy nhiên có nhiều trường hợp dẫn đến công trình bị lợp tôn giả như:

nhung-nguyen-nhan-de-ton-gia-tra-tron-vao-cong-trinh-cua-ban
Lợp tôn giả là một trong nhưng nguyên nhân gây xuống cấp công trình nhanh nhất

Do chủ thầu rút ruột công trình

Dù vô tình hay cố ý để cho tôn giả sử dụng trong công trình thì nhà thầu cũng có trách nhiệm nhất định, vì đó chính là một trong những nguyên nhân được liệt vào hành vi “rút ruột công trình".
Khi sử dụng tôn giả, tôn nhái thì rất chóng bị phai màu, giảm độ bền, nhanh gỉ sét, làm công trình nhanh xuống cấp, thay vì có thể sử dụng được 10 năm thì hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng sẽ bị gỉ sét sau khoảng 3 năm sử dụng.Trong trường hợp công trình như nhà, xưởng, kho bãi…, việc tôn bị gỉ sét làm dột nước mưa có thể làm hư hỏng các vật dụng, trang thiết bị, hàng hóa lưu trữ, gây tổn thất về kinh tế cho người tiêu dùng và doanh nghiệp.
Nếu chỉ vì chất lượng mái tôn có vấn đề về độ dày, không rõ nguồn gốc xuất xứ, nhập nhèm tiêu chuẩn kỹ thuật… thì số tiền 100 tỷ sẽ bị gác lại chờ thẩm định. Như vậy, nếu có tiết kiệm được vài trăm triệu từ 5 tỷ tiền kiểm tra mái tôn mà bị trả lại cả khoản 100 tỷ do tổn thất khi lắp đặt tôn giả thì nhà thầu lãnh quả đắng vì “tham bát bỏ mâm”. Vì vậy, nhà thầu xây dựng uy tín không dại dột gì mà bỏ qua khâu kiểm tra, sử dụng sản phẩm tôn chính hãng, có thương hiệu được bảo hộ. Đó chính là cách nhà thầu giữ uy tín của mình với chính công trình của mình, với chủ đầu tư và đối tác lâu dài, bền vững.

Do cơ sở sản xuất tôn giả

Hầu hết người tiêu dùng đều không thể phát hiện ra. Tuy nhiên, vẫn có nhiều cách để phân biệt tôn thật – tôn giả. Ví dụ như tôn chính hãng và một số thương hiệu uy tín đều có hóa đơn chứng từ xuất nhập và xuất xứ từ nhà sản xuất trong nước.

nhung-nguyen-nhan-de-ton-gia-co-the-tra-tron-vao-cong-trinh-cua-ban

Việc lợp tôn giả có thể do không cơ sở sản xuất đã gian lận độ dày tôn

Có một thực tế khó phủ nhận là tôn giả ngang nhiên hoành hành trên thị trường. Tuy nhiên đã đến lúc người tiêu dùng cần nhận thức đúng về quyết định của mình dựa trên tính toán và so sánh thiệt hại nếu sử dụng tôn giả, tôn nhái. Với các chiêu trò như nhập lậu và buôn bán tôn không đúng chất lượng, gian lân độ dày của tôn... mà người tiêu dùng bị móc túi một cách trắng trơn gây ra nhiều thiệt hại khi đưa vào sử dụng. Nếu nhà cung cấp vật liệu tôn cố tình cung cấp tôn không đúng chất lượng so với yêu cầu của công trình, ví dụ như: tôn cung cấp không đủ độ dày của thép nền và độ dày của lớp mạ, chất lượng của lớp mạ không tốt, không đủ đảm bảo để bảo vệ thép nền, thì những công trình lợp phải tôn kém chất lượng sẽ rất mau xuống cấp và chịu chi phi rất lớn cho việc sửa chữa.

Qua bài viết các bạn đã có thể thấy được nguyên nhân của việc tôn giả lọt vào được công trình của mình. Từ đó các bạn sẽ có biện pháp kiểm tra để hạn chế tối đa tình trạng nhà mình bị lợp tôn giả, tôn kém chất lượng.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đối tác  
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây