Công ty bán màn hình kinh doanh sa sút, doanh thu Samsung tại Việt Nam xuống mức thấp nhất trong vòng 1 năm

Thứ sáu - 07/09/2018 16:24
Công ty bán màn hình kinh doanh sa sút, doanh thu Samsung tại Việt Nam xuống mức thấp nhất trong vòng 1 năm


Công ty bán màn hình kinh doanh sa sút, doanh thu Samsung tại Việt Nam xuống mức thấp nhất trong vòng 1 năm

Doanh thu Samsung Display Việt Nam liên tiếp giảm mạnh trong 2 quý đầu năm 2018, sau khi bùng nổ trong năm 2017.

Tập đoàn Samsung Electronics vừa công bố kết quả kinh doanh quý 2/2018 với doanh thu gần 54,4 tỷ USD, giảm khoảng 4% so với cùng kỳ năm trước.

Nguyên nhân chính dẫn đến sự sụt giảm trong quý 2 là do các công ty tại Việt Nam. Theo tính toán, tổng doanh thu 4 công ty Samsung tại Việt Nam đạt khoảng 12,9 tỷ USD, tương đương khoảng 323 nghìn tỷ đồng và lợi nhuận khoảng 1,34 tỷ USD, tương đương khoảng 33,7 nghìn tỷ đồng.

Đáng chú ý, đây là mức doanh thu thấp nhất của Samsung tại Việt Nam trong hơn 1 năm trở lại đây.

Công ty bán màn hình kinh doanh sa sút, doanh thu Samsung tại Việt Nam xuống mức thấp nhất trong vòng 1 năm - Ảnh 1.

Doanh thu quý 2 của Samsung giảm mạnh so với các quý trước

Trên thực tế, doanh thu 2 công ty sản xuất điện thoại của Samsung là Samsung Bắc Ninh và Samsung Thái Nguyên biến động không quá lớn. So với 4 quý trước, sự sụt giảm trong quý 2 năm nay chủ yếu đến từ công ty sản xuất màn hình Samsung Display Việt Nam.

Sau khi bùng nổ trong năm 2017, và đạt đỉnh vào quý 4 năm ngoái, công ty chuyên sản xuất và kinh doanh màn hình này sa sút trong 2 quý đầu năm nay. Trong quý 2/2018, Samsung Display Vietnam đạt doanh thu khoảng 53 nghìn tỷ đồng và lợi nhuận 1,3 nghìn tỷ đồng, giảm tương ứng 23% và 85% so với cùng kỳ năm trước.

Công ty bán màn hình kinh doanh sa sút, doanh thu Samsung tại Việt Nam xuống mức thấp nhất trong vòng 1 năm - Ảnh 2.

Doanh thu Samsung Display Việt Nam giảm sâu trong quý 2/2018

Samsung Display Việt Nam mới chỉ được thành lập từ năm 2014, đặt tại khu công nghiệp Yên Phong Bắc Ninh. Công ty này chuyên sản xuất, lắp ráp, gia công, tiếp thị hoặc bán các loại màn hình (bao gồm cả chi tiết, linh kiện và phụ kiện) cho các thiết bị điện tử với tất cả loại và kích thước khác nhau, như: Điện thoại di động smartphone, máy tính bảng, Note PC, màn hình máy tính, ti-vi và các sản phẩm điện tử và viễn thông khác. Công ty này cũng thực hiện các hoạt động nghiên cứu và phát triển liên quan đến sản xuất các loại màn hình và cung cấp các dịch vụ liên quan đến sản xuất, lắp ráp, gia công, tiếp thị hoặc bán các loại màn hình.

Tính đến cuối năm 2017, tổng giá trị tài sản của Samsung Display Việt Nam khoảng gần 10 tỷ USD. Tuy nhiên, trong 3 tháng đầu năm tài sản công ty đã giảm 1/4 và nợ cũng giảm tương ứng, có thể do hoạt động trả bớt nợ. Hiện nay, tổng giá trị tài sản công ty này khoảng 7,6 tỷ USD.

Sau 6 tháng đầu năm, Tập đoàn Samsung Electronics đạt doanh thu hơn 110 tỷ USD và lợi nhuận sau thuế khoảng 21,1 tỷ USD.

Tại Việt Nam, tổng doanh thu của 4 công ty Samsung là 32 tỷ USD (khoảng 728 nghìn tỷ đồng) và lợi nhuận là 3,3 tỷ USD (khoảng 75 nghìn tỷ đồng.

Tác giả bài viết: Hà My

Nguồn tin: Trí thức trẻ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đối tác  
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây